Cách chữa bệnh Gout (gút) bằng Baking soda

Baking soda (natri bicacbonat) là một phương pháp điều trị tự nhiên có hiệu quả tốt cho bệnh gout. Cách chữa bệnh gout bằng baking soda có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Phương pháp này có thể làm dịu cơn đau gout một cách nhanh chóng vì nó giúp cân bằng và kiềm hóa độ pH.

Cần uống bao nhiêu Baking Soda để chữa bệnh Gout (gút)?

Liều lượng baking soda thông thường cho bệnh nhân gout là 1/2 thìa cà phê pha vào trong một cốc nước 240ml, uống 1-3 lần một ngày. Nó sẽ giúp tăng nồng độ pH, do mức độ pH thấp ở nhiều người bị bệnh gout. Thông thường cơn đau sẽ giảm đi chỉ sau khi uống vài giờ. Đối với những người có thể trạng nhỏ hơn có thể sử dụng 1/4 thìa cà phê baking soda pha vào một cốc nước 240 ml để uống.

Uống nhiều nước rất quan trọng đối với người bị bệnh gout. Nước giúp thải độc tố và các tinh thể axit uric. Bạn sẽ càng đau đớn hơn khi cơ thể bị mất nước, vì vậy uống nhiều nước sẽ giúp làm giảm cơn đau.

Sử dụng Baking Soda để tắm

Nếu bạn không thể sử dụng baking soda để uống, bạn có thể thêm một cốc baking soda vào bồn tắm và ngâm mình trong 20 phút cũng là một cách khác để sử dụng baking soda chữa bệnh gout. Nếu bạn không muốn ngâm mình trong bồn hoặc không có điều kiện để ngâm cả người, bạn có thể dùng 1/4 cốc baking soda cho vào chậu nước và ngâm chân trong 30 phút vài lần mỗi ngày.

Thận trọng: Khi nào không nên dùng Baking Soda

Baking soda pha nước tốt nhất nên uống khi đói và không nên uống khi bụng quá no. Tuy rất hiếm gặp, nhưng vẫn có những trường hợp bị vỡ dạ dày do uống baking soda khi bụng quá no.

Baking soda có thể được chống chỉ định với một số tình trạng sức khỏe hoặc một số loại thuốc. Nếu như bạn có những bệnh mãn tính hoặc đang dùng loại thuốc nào đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng baking soda cho mục đích chữa bệnh gout.

Baking Soda không chứa nhôm?

Bởi vì một số loại bột nở có thành phần chứa baking soda và nhôm, nên có sự nhầm lẫn trên mạng về việc liệu baking soda có nhôm trong đó hay không. Baking soda KHÔNG có nhôm trong đó. Những câu chuyện về việc baking soda có chứa nhôm rất nhiều trên các diễn đàn sức khỏe trên internet, các bạn nên tìm hiểu kỹ.

Bạn đã thử baking soda chữa bệnh gout chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi! Tiếp tục đọc để xem mọi người chữa bệnh gout chỉ bằng baking soda như thế nào! Hoặc có thể tìm hiểu về các cách chữa bệnh gout khác tại đây!

2 Replies to “Cách chữa bệnh Gout (gút) bằng Baking soda”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *