Những cách chữa bệnh Gout (gút) tại nhà

Bệnh Gout (gút) là một loại viêm khớp đặc biệt gây đau đớn và thường khởi phát cơn đau đột ngột. May mắn thay, có nhiều cách chữa bệnh gút tại nhà khá hiệu quả và thường có tác dụng nhanh chóng. Phương pháp điều trị bệnh gút bao gồm các biện pháp khắc phục bên trong cũng như các biện pháp bên ngoài. Mặc dù thông thường một phương thuốc là đủ hiệu quả để giúp giảm đau, nhưng đôi khi phải kết hợp hai hoặc ba phương thuốc cùng lúc mới cho hiệu quả rõ rệt.

Những cách chữa bệnh Gout (gút) tại nhà tốt nhất:

Giấm táo

Nhiều người sử dụng giấm táo để giảm đau do viêm khớp và nó cũng có tác dụng đối với bệnh gút. Giấm táo giúp kiềm hóa cơ thể, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và đào thải các tinh thể axit uric ra ngoài. Thông tin chi tiết về phương thuốc này các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Baking Soda (Natri Bicacbonat)

Nghe có vẻ như vô lý khi baking soda đơn giản lại có thể chữa trị bệnh gút. Tuy nhiên, món đồ rất rẻ và phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các gia đình này lại có khả năng kiềm hóa cơ thể có tính axit, giúp giảm bệnh gút. Các bạn có thể tìm hiểu bài thuốc chữa gút với baking soda tại đây.

Quả anh đào (cherry)

Quả anh đào là một loại quả rất ngon, được nghiều người ưa thích. Ngoài ra quả anh đào còn có thể giúp giảm đau cho người bị bệnh gút. Các bạn có thể tìm hiểu cách chữa bệnh gút bằng quả anh đào theo công thức tại đây.

Các loại thảo mộc và vitamin tốt cho bệnh Gout (gút)

Cỏ linh lăng, hạt cần tây, cây móng mèo là một số loại thảo mộc đã được sử dụng thành công để trị bệnh gút. Các loại thảo mộc này thường được dùng dưới dạng viên nang.

Tỏi , một loại gia vị được sử dụng trong mọi gia đình, có tính chống viêm mạnh, tốt nhất nên được dùng sống. Thêm tỏi sống vào thức ăn hàng ngày sẽ có hiệu quả tốt để trị bệnh gút.

Vitamin C là một loại vitamin quan trọng đối với những người bị bệnh gút. Natri ascorbate là dạng vitamin C tốt nhất để dùng. Nó ít axit hơn Axit ascorbic và dễ đi vào dạ dày hơn. Có thể uống 500 – 1000 mg vitamin C vào buổi sáng và buổi tối.

Điều trị bên ngoài cho bệnh Gout (gút)

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là một loại dầu chữa bệnh tuyệt vời. Nhúng một miếng vải vào dầu thầu dầu và quấn cẩn thận xung quanh vùng bị gút. Bọc lại bằng màng nilon bọc thực phẩm và băng kín. Nếu bạn có thể chịu đựng tốt, hãy đặt miếng đệm nóng hoặc chai nước nóng bên trên gói dầu thầu dầu. Cách này có tác dụng tốt khi để qua đêm. Nhớ để thêm một hoặc hai chiếc khăn dưới lớp bôi dầu thầu dầu vì dầu thầu dầu có tính nhờn và có thể làm ố quần áo.

Giấm táo

Giấm táo có thể được dùng trực tiếp để chữa trị bệnh gút. Tìm hiểu cách sử dụng giấm táo tại đây

Tắm muối Epsom

Muối Epsom là khoáng chất tự nhiên có vị đắng thay vì vị mặn như muối thông thường. Trong muối Epsom có chứa: magie, lưu huỳnh và oxi (MgSO4). Có thể tắm bằng muối Epsom để giảm bệnh gút. Thêm 1-2 cốc muối Epsom vào bồn nước ấm và ngâm mình trong 20 phút. Nếu không ngâm được cả người, bạn có thể sử dụng phương pháp ngâm chân cho bệnh gút ở bàn chân hoặc ngón chân bằng chậu nước có pha thêm muối Epsom. Thêm 1/3 cốc muối Epsom vào một chậu nước ấm và ngâm trong 30 phút mỗi ngày.

Thủy trị liệu

Thủy trị liệu là một phương pháp chữa trị đơn giản giúp giảm đau và sưng tấy. Sử dụng nước ấm và nước mát được xen kẽ trên vùng bị gút. Nước ấm giúp mang lại lưu lượng máu để chữa bệnh. Nước mát giúp giảm viêm và sưng tấy. Bạn có thể sử dụng hai chậu nước cho bàn chân hoặc ngón chân, một chậu nước ấm và một chậu nước mát, sử dụng luân phiên 2 chậu nước này. Ngâm trong khoảng 30-60 giây trong 1 chậu và đổi. Bắt đầu với chậu nước mát và kết thúc với chậu nước mát, thay đổi luân phiên 2 chậu 7 lần.

Thay đổi chế độ ăn uống đối với bệnh Gout (gút)

Một số chế độ ăn kiêng có liên quan đến bệnh gút. Nên hạn chế hoặc tránh ăn thịt đỏ, động vật có vỏ, thực phẩm chứa nhiều purin, thực phẩm chế biến sẵn, đường, rượu bia nếu bạn bị bệnh gút. Nếu bạn đã áp dụng chế độ ăn nhiều protein trong một thời gian dài, có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

Chọn thực phẩm tươi, tránh các đồ chế biến sẵn. Trái cây và rau tươi, thịt gà và ngũ cốc nguyên hạt là những lựa chọn tốt. Quả anh đào đặc biệt tốt đối với những người bị bệnh gút. Một số loại quả mọng khác cũng có tác dụng rất tốt, ví dụ dâu tây và quả việt quất.

Tuy nhiên, ngay cả những người ăn chay, thuần chay và những người có chế độ ăn kiêng cũng có thể mắc bệnh gút, tùy theo cơ địa mỗi người. Bạn có thể phải thực hiện kiểm tra để tìm ra thức ăn hoặc đồ uống nào có thể gây ra bệnh gút đối với cơ thể bạn!

Đừng quên uống nước. Nước rất quan trọng đối với sự sống và sức khỏe. Chế độ ăn hiện đại với đầy đủ soda, cà phê, trà, nước tăng lực, v.v. khiến mọi người không uống đủ nước. Uống nước là cách tốt nhất giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Cố gắng uống nhiều nước hàng ngày. Các loại trà thảo mộc, giấm táo cũng được tính vào lượng nước tiêu thụ của bạn.

Lưu ý

Nếu bạn nghĩ mình bị bệnh gút nhưng chưa từng được chẩn đoán bệnh gút, hãy đi khám và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Có nhiều bệnh gây ra tình trạng giống với bệnh gút, như viêm mô tế bào, có thể rất nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

Nếu bạn đang dùng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng các loại thảo mộc mới. Than hoạt tính, một trong những phương pháp điều trị bệnh gút, có thể làm giảm hiệu quả của nhiều loại thuốc.

Vui lòng chia sẻ những phương pháp các bạn đang sử dụng để chữa trị bệnh gút của mình hoặc tìm hiểu những cách mà mọi người đã sử dụng để điều trị bệnh gút của họ!

4 Replies to “Những cách chữa bệnh Gout (gút) tại nhà”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *