Cách chữa bệnh huyết áp cao bằng tỏi

Chỉ đứng sau giấm táo, tỏi là một cách điều trị tại nhà phổ biến để giảm huyết áp. Tỏi là một phương pháp điều trị cao huyết áp dễ dàng và khá tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tỏi còn là thực phẩm tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, chống nhiễm trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tôi nên dùng bao nhiêu tỏi cho bệnh huyết áp cao?

Nhiều độc giả của chúng tôi đã thành công giảm huyết áp khi dùng nhiều tỏi. Một số người chỉ cần dùng một đến hai tép tỏi mỗi ngày là đủ. Những người khác đã dùng tới 6-8 tép mỗi ngày để điều trị huyết áp cao! Một lựa chon khác cũng có tác dụng khá tốt là dùng viên nang tỏi, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên dùng tỏi tươi. Tỏi nấu chín sẽ không có tác dụng, vì khi nấu nướng nhiệt độ cao sẽ phá hủy allicin, hợp chất quan trọng trong loại thảo mộc này.

Cách dùng tỏi chữa bệnh huyết áp cao?

Tốt nhất bạn nên băm nhuyễn tỏi và để yên trong khoảng 15 phút để allicin (hoạt chất chính) phát triển đầy đủ. Sau đó, có thể thêm tỏi vào món salad, phết lên bánh mì nướng hoặc thêm vào súp. Hoặc đơn giản là bạn có thể ăn kèm với đồ ăn hàng ngày, tùy theo khẩu vị của bạn. Đối với một số người, ban đầu có thể sẽ hơi khó ăn, tuy nhiên khi đã quen vị tỏi thì có lẽ khó bỏ được món gia vị này.

Làm thế nào tránh được “hơi thở mùi tỏi”?

Có lẽ điều mà mọi người phàn nàn nhiều nhất về công dụng chữa bệnh của tỏi là mùi mà nó gây ra. Đây là một phiền toái, đặc biệt với những người phải làm việc trong môi trường đông đúc.
Một độc giả đã chia sẻ một biện pháp tuyệt vời mà cô sử dụng tỏi chữa bệnh cao huyết áp. Theo cô, sử dụng chanh trong công thức hấp thụ dầu tỏi sẽ giúp bạn không còn có mùi tỏi!

  1. Lấy một vài nhánh tỏi – băm nhuyễn và cho vào lọ thủy tinh nhỏ.
  2. Thêm lượng nước cốt chanh gấp 2 lần lượng tỏi của bạn.
  3. Để khoảng 15-30 phút ở nhiệt độ phòng.
  4. Chỉ lấy chất lỏng.
  5. Uống 1 đến 2 thìa cà phê từ 3 đến 4 lần một ngày đối với bệnh cao huyết áp.
  6. Uống kèm theo liều lượng trên với một cốc nước.
  7. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và cứ sau 2 ngày thì làm lại lọ mới.

Một cách khác là sử dụng các chất bổ sung tỏi đã được xử lý không còn mùi, được mua tại các cửa hàng.

Tác dụng phụ của tỏi đối với bệnh huyết áp cao

Mặc dù tỏi rất tốt, nhưng nó có thể gây ra tác dụng phụ cho một số người. Tỏi có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi, ngoài tác dụng “hơi thở mùi tỏi” đã nói ở trên. Tỏi cũng có đặc tính làm loãng máu nên có thể không phù hợp với một số người. Nếu bạn biết mình sẽ phải phẫu thuật, tốt nhất là bạn nên tránh ăn tỏi trong hai tuần trước khi phẫu thuật.

Để giảm nguy cơ bị các tác dụng phụ của tỏi, hãy dùng tỏi cùng với thức ăn hàng ngày. Bắt đầu với một lượng tỏi nhỏ. Nếu bạn không quen ăn tỏi thường xuyên, việc dùng 6 tép tỏi một lúc gần như chắc chắn sẽ gây ra tác dụng phụ. Tăng lượng tỏi bạn dùng trong ngày một cách từ từ. Để ý các tác dụng phụ.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách mọi người đã sử dụng tỏi để chữa bệnh cao huyết áp của họ! Bạn đã thử tỏi cho bệnh cao huyết áp chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người. Hoặc tiếp tục đọc để tìm hiểu những cách khác để giảm huyết tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *